fbpx

Những điều bạn cần biết về ngành tiếng anh hệ trung cấp hiện nay

Nội dung bài viết

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến ngành tiếng anh trung cấp. Để chương trình học có hiệu quả bạn cần xác định ngay từ đầu xem khóa học này có thực sự phù hợp với nhu cầu của mình hay không? Có đem lại thuận lợi cho công việc và tương lai không?

Hãy cùng Trung cấp Sài Gòn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này!

1. Đối tượng nên học tiếng anh trung cấp

– Người đã tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học muốn học thêm tiếng anh để phục vụ cho công việc, tăng khả năng thăng tiến trong tương lai

– Người đã học xong 1 ngoại ngữ và muốn học thêm 1 ngoại ngữ khác

– Người đang là sinh viên các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trên cả nước muốn học tiếng Anh để xin việc thuận lợi hơn

– Người tốt nghiệp Trung học cơ sở hoặc Trung học phổ thông muốn học để theo nghề liên quan đến tiếng anh (Trong trường hợp tốt nghiệp Trung học cơ sở thì cần học thêm văn hóa phổ thông theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo)

Bạn nên học tiếng anh hệ trung cấp nếu muốn xin việc thuận lợi hơn
Bạn nên học tiếng anh hệ trung cấp nếu muốn xin việc thuận lợi hơn

2. Nội dung đào tạo tiếng anh hệ trung cấp

Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo toàn diện trên cả 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết (dịch). Nhờ đó sinh viên có thể giao tiếp thành tục với người nước ngoài trên cả hai phương diện: giao tiếp trực tiếp và qua văn bản, giấy tờ. 

Sau khi tốt nghiệp khóa học bạn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp ngành tiếng anh hệ đào tạo này. Đồng thời có kết quả cao khi thi IELTS hoặc TOEIC.

3. Nên ngành tiếng anh hệ trung cấp hay cao đẳng, đại học?

Nhiều người thường lầm tưởng học tiếng anh hệ cao đẳng, đại học sẽ tốt hơn nhưng thực chất tốt hay xấu sẽ phù thuộc vào nhu cầu, năng lực của mỗi người.

Nếu bạn cần học tiếng anh trong thời gian ngắn thì nên chọn trung cấp với thời gian học từ 1 đến 2 năm. Trong khi ấy, thời gian học cho hệ cao đẳng là 3 năm, hệ đại học là 4 năm, không phù hợp với người muốn lấy bằng luôn.

Bên cạnh đó, điểm chuẩn vào đại học thường khá cao. Nếu không thi đỗ bạn có thể lựa chọn học trung cấp trước. Sau đó liên thông lên cao đẳng, đại học. Một phương án “chậm mà chắc”. Hiện nay, bằng đại học sử dụng 1 mẫu chung. Không ghi rõ đại học chính quy, liên thông hay tại chức. Nên bạn có thể yên tâm về vấn đề nhà tuyển dụng coi trọng bằng chính quy hơn. 

Nên học đại học hay trung cấp tiếng anh?
Nên học đại học hay trung cấp tiếng anh?

3. Học xong làm gì, xin việc ở đâu?

3.1 Các ngành nghề sau khi học ngành tiếng anh

Trong xu thế hội nhập hiện nay, tiếng anh đã được công nhận là ngôn ngữ chung của toàn cầu. Dù bạn làm việc trong bất kì lĩnh vực nào. Từ kinh doanh, truyền thông, du lịch…đến những lĩnh vực khác. Thì tiếng anh đều đóng góp vai trò thiết yếu.

Chính vì vậy, bạn nên theo học tiếng anh hệ trung cấp vì cơ hội việc làm cho ngành này rất rộng mở. 

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể cân nhắc đến những sự lựa chọn sau:

– Biên dịch viên trong các cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, tổ chức kinh tế – xã hội

– Dịch thuật tại nhà xuất bản, trung tâm báo chí hay các văn phòng công chứng, công ty dịch thuật

– Nhân viên marketing, PR, trợ lý.. tại các công ty nước ngoài

– Giáo viên giảng dạy tiếng anh tại các trường trung cấp, trung tâm ngoại ngữ trên cả nước,

– Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên nhà hàng, khách sạn.

– Các công việc yêu cầu nhân viên phải có trình độ tiếng anh nhất định.

– Làm tự do: nhận viết bài tiếng anh, dịch thuật…

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng bằng trung cấp tiếng anh để học liên thông lên cao đẳng, đại học của các trường uy tín.

3.2 Hướng dẫn viên du lịch với vốn ngoại ngữ tốt

Đặc biệt, với những người đang đi làm thì học tiếng anh cũng rất có lợi. Bạn có thể tự tin giao tiếp với đối tác nước ngoài mà không cần phiên dịch. Ngoài ra bạn có thể chuyển việc sang làm tại công ty nước ngoài để nhận được chế độ đãi ngộ và cơ hội thăng tiến tốt hơn.

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ thành thạo trong việc viết CV, thư xin việc bằng tiếng anh. Đây cũng là vướng mắc của nhiều bạn trẻ khi muốn xin việc vào công ty nước ngoài.

Bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch với vốn ngoại ngữ tốt
Bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch với vốn ngoại ngữ tốt

4. Lựa chọn học tiếng anh ở đâu uy tín, hiệu quả cao?

Hiện nay, có khá nhiều ngôi trường nhận đào tạo tiếng anh hệ trung cấp. Tuy nhiên bạn cần chọn lựa cẩn thận để đảm bảo chất lượng dạy và học, bản thân mình sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ năng lực để xin được công việc như mong muốn.

Là ngôi trường được đánh giá cao trong việc đào tạo các chuyên ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Ngoại ngữ, Tin học….  Trường Trung cấp Sài Gòn là sự lựa chọn tốt cho những ai đang muốn theo học chuyên ngành tiếng anh. Đội ngũ giảng viên tâm huyết, chương trình giảng dạy khoa học, dễ hiểu. Chú trọng tới kỹ năng thực hành cộng với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Chính là điểm cộng của trường. 

Sinh viên tốt nghiệp trường Trung cấp Sài Gòn thường được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Có đủ trình độ, kỹ năng để làm việc, từ cơ quan Nhà nước, công ty tư nhân đến công ty nước ngoài.

Chính vì thế, nếu muốn theo học ngành tiếng anh hệ trung cấp. Bạn nên liên hệ ngay với trường để được hướng dẫn cụ thể và tư vấn các thông tin cần thiết. Tấm bằng này sẽ là chìa khóa giúp bạn mở rộng tương lai. 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.