fbpx

Các thông tin cần biết về tuyển sinh ngành Sư phạm mầm non năm 2021

Nội dung bài viết

Ngành Sư phạm mầm non là một trong những ngành rất được xã hội và nhà nước đặc biệt quan tâm hỗ trợ. Luật giáo dục 2019 đưa ra một số điểm mới về giáo dục, trong đó có quy định mới về trình độ tối thiểu của giáo viên mầm non. Hãy cùng Trung cấp Sài Gòn khám phá thêm các thông tin cần biết về sư phạm mầm non năm 2020 nhé.

Ngành sư phạm dạy trẻ mầm non rất được xã hội quan tâm
Ngành sư phạm dạy trẻ mầm non rất được xã hội quan tâm

1. Giáo viên mầm non phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm trở lên?

            Ngành Sư phạm mầm non. Là ngành đào tạo kiến thức chuyên môn và kỹ năng xử lý tình huống. Chăm sóc và giáo dục trẻ em dưới 6 tuổi. Giáo viên mầm non là nghề đặc biệt quan trọng. Đó là những người sẽ cùng gia đình của trẻ giáo dục hình thành nhân cách và sự phát triển của trẻ sau này. Tuy nhiên, để làm được điều đó đòi hỏi không chỉ hiểu biết về kiến thức giáo dục để vận dụng vào thực tiễn, các kỹ năng quan trọng mà cần có niềm đam mê đặc biệt với nghề.

            Theo quy định tại điều 72, Luật giáo dục 2019, áp dụng trong năm 2021, giáo viên mầm non phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm trở lên, không phải chỉ cần tốt nghiệp trung cấp sư phạm như trước. Đồng thời, giáo viên mầm non cũng phải sử dụng được ít nhất 1 ngoại ngữ. Điều này cho thấy quyết tâm mạnh mẽ trong việc cải cách, đổi mới của nước ta và sự quan tâm sâu sắc của xã hội đối với ngành giáo dục mầm non hiện nay.

            Chính vì vậy, việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông có nguyện vọng thi vào ngành sư phạm mầm non và cần loại bỏ quan niệm rằng giáo viên mầm non chỉ là “người giữ trẻ”, không nhất thiết phải học nhiều là việc vô cùng cần thiết.

  Đăng ký thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn miễn phí !

  Mọi thông tin thí sinh đăng ký sẽ được đảm bảo và chỉ phục vụ cho công tác tuyển sinh của nhà trường trong năm.

  2. Lý do nên học ngành Sư phạm dạy trẻ

             Có nhiều lý do để bạn đăng ký theo học ngành sư phạm mầm non. Đây là ngành rất được xã hội quan tâm và có tầm quan trọng rất lớn trong nền giáo dục quốc dân. Để giúp trẻ được phát triển toàn diện rất cần sự phối hợp ăn ý giữa các giáo viên mầm non và gia đình của trẻ. Việc giáo dục từ sớm, định hướng hình thành tư duy của trong quá trình trưởng thành, giai đoạn đặc biệt từ 0 đến 6 tuổi trẻ nên được rèn luyện, chăm sóc đúng cách nhằm phát huy cả về thể chất trí não. 

               Một trong những lý do rất nhiều thí sinh mong muốn theo học ngành sư phạm mầm non là do yêu trẻ. Bên cạnh đó, ngành này cũng nhận được rất nhiều sự hỗ trợ về chính sách học bổng. Điều này hỗ trợ rất nhiều cho các bạn sinh viên vì giảm gánh nặng về tài chính. Thêm vào đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành sư phạm mầm non rất dễ xin việc làm. Theo thống kê từ Bộ giáo dục thì đây là ngành đang thiếu khoảng 20.000 giáo viên trên cả nước.

              Các chế độ và chính sách đãi ngộ cho giáo viên mầm non cũng rất tốt. Thời gian làm việc và nghỉ theo lịch của trẻ, thời gian nghỉ hè từ 1 – 3 tháng có thể nghỉ ngơi, đi du lịch với gia đình hoặc làm công việc thời vụ khác.

  3. Sư phạm mầm non thi khối nào?

              Thí sinh muốn thi vào bất kỳ trường nào thì cũng phải tốt nghiệp trường trung học phổ thông, chọn ngành và khối thi. Ngành sư phạm cũng không ngoại lệ. Ngành đang tuyển sinh hai khối là khối C và khối M.

  • Khối C gồm ba môn: Văn-Sử- Địa
  • Khối M thi ba môn: Toán-Văn- Năng Khiếu.

                Môn năng khiếu gồm ba môn: Đọc – Kể chuyện – Diễn cảm.

              Ngành Sư phạm mầm non tiếng Anh sẽ xét tuyển các môn Văn, Toán, Tiếng Anh và Năng khiếu.

              Với môn năng khiếu, các thí sinh cần có sự chuẩn bị kỹ càng về trang phục, tiết mục biểu diễn, với phần thi năng khiếu các em thí sinh có thể tham dự với tiết mục hát hoặc múa… 

  Gíao viên mầm non là những người yêu trẻ và luôn vui vẻ
  Gíao viên mầm non là những người yêu trẻ và luôn vui vẻ

              Ngoài những điều kiện bắt buộc thi vào sư phạm mầm non thì thí sinh nên có các tố chất cần thiết khác như siêng năng, chịu khó, luôn vui vẻ, cẩn thận, sạch sẽ, nhanh nhẹn, biết nấu ăn, biết múa, đàn, hát và hơn hết là phải yêu trẻ. Nếu bạn có các tiêu chuẩn trên thì hãy tự tin, mạnh dạn tham gia thi vào sư phạm mầm non.

  4. Ngành Sư phạm mầm non lấy bao nhiêu điểm?

               Năm 2019 là năm thứ hai Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ điểm sàn với tất cả ngành, trừ sư phạm và sức khỏe. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2019, tổng số nguyện vọng theo học trình độ đại học là 100.630 thí sinh nhưng chỉ tiêu tuyển sinh chỉ có 22.000. Trình độ cao đẳng có tổng số nguyện vọng gần bằng số chỉ tiêu là 17.000 thí sinh. Trình độ trung cấp có số nguyện vọng chưa đến 500 thí sinh nhưng chỉ tiêu lên đến 7.700 thí sinh.

              Theo đó, mức điểm sàn ngành sư phạm mầm non năm 2019 trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp lần lượt là 18 điểm, 16 điểm14 điểm. Các ngưỡng điểm này áp dụng cho tất cả tổ hợp ba môn thi, bài thi và không nhân hệ số, không tính ưu tiên khu vực. 

  5. Danh sách một số trường Đại học – Cao đẳng uy tín tuyển sinh ngành Sư phạm mầm non

  Các trường Đại học – Cao đẳng uy tín trên cả nước đang tuyển sinh ngành Sư phạm mầm non như sau:

   5.1. Trường sư phạm ở miền Bắc

  Đại học Sư phạm Hà Nội.

  Đại học Sư phạm 2.

  Đại học Hùng Vương.

  Đại học Hạ Long.

  Đại học Tây Bắc.

  Đại học thủ đô Hà Nội.

  Đại học Hoa Lư.

  Đại học Thái Nguyên.

  Đại học Hải Phòng.

  Cao đẳng Sư phạm Trung Ương.

  Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Phúc.

  Cao đẳng Sư phạm Hưng Yên.

  Cao đẳng Hải Dương.

  Cao đẳng Sư phạm Yên Bái.

  Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh.

  Cao đẳng Sư phạm Hà Nam,…

  5.2. Trường đào tạo sư phạm ở miền Trung

  Đại học Vinh.

  Đại học Hồng Đức.

  Đại học Sư phạm Huế.

  Đại học Sư phạm Đà Nẵng,…

  5.3. Trường dạy sư phạm ở miền Nam

  Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

  Đại học Cần Thơ,

  Đại học Quy Nhơn,

  Đại học Đồng Tháp,

  Đại học An Giang,

  Đại học Thủ Dầu Một,

  Đại học Sài Gòn,

  Đại học Đồng Nai

  Cao đẳng Sư phạm Trung Ương TP. HCM,

  Cao đẳng Bách Việt,…

  Trên đây là những thông tin về. Ngành sư phạm mầm non đã được trường Trung Cấp Sài Gòn tổng hợp. Ngoài ngành học này ra, còn có nhiều ngành học khác mà bạn có thể tham khảo. Nếu cần tư vấn thêm, xin để lại thông tin ở bên dưới. Đội ngũ nhân viên tuyển sinh bên trường sẽ gọi lại để tư vấn và hỗ trợ cho bạn. Chúc bạn sẽ chọn được ngành nghề phù hợp.

  Gửi bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.