fbpx

Học trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn , tại sao không?

Nội dung bài viết

Bạn đang phân vân giữa việc đi học đại học và đi làm sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học? Bạn muốn thử thách bản thân trong một môi trường mới? Bạn đã đi làm và muốn nâng cao tay nghề nhưng không có nhiều thời gian? và 1001 lý do khiến bạn đau đầu khi muốn dấn thân tìm hiểu ẩm thực cũng như kỹ thuật nấu ăn? Vậy thì bạn đọc đúng bài viết rồi đấy!

Hãy cùng tìm hiểu 5 lý do bạn nên học ngay Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn.

1. Đối tượng tuyển sinh ngành kỹ thuật chế biến món ăn đa dạng

Hầu hết các trường hệ trung cấp hiện nay đều có quy chế tuyển sinh khá và dễ chịu. So với các trường đào tạo hệ cử nhân. Với ưu điểm là không có kì thi tuyển sinh đầu vào, các đối tượng như học sinh đã tốt nghiệp THCS,
THPT hoặc những người đã tốt nghiệp sơ cấp nghề.

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn đa dạng đối tượng tuyển sinh
Ngành kỹ thuật chế biến món ăn đa dạng đối tượng tuyển sinh

Những sinh viên đã tốt nghiệp và muốn lấy thêm văn bằng hai. Thậm chí những người đã đi làm và muốn lấy một tấm bằng để có thể thăng tiến nhiều hơn trong công việc tương lai…. Đều là những ứng viên phù hợp với chương trình đào tạo. Ngoài ra, với chương trình đào tạo tự chọn đa dạng như 1 năm, 2 năm,… Các ứng viên cũng sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân.

2. Thời gian đào tạo ngành kỹ thuật chế biến món ăn ngắn

Nếu như một học sinh tốt nghiệp THPT may mắn vượt qua được kì thi tuyển sinh hệ đại học. Sẽ mất tới 4 – 5 năm đào tạo hoặc hơn mới có thể qua CV và đi làm….Trong khi một ứng viên đủ điều kiện theo học hệ trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn sẽ chỉ mất không quá 3,5 năm. Thậm chí ngắn hơn để tốt nghiệp chương trình đào tạo chuyên nghiệp. Và khi tư duy quan trọng năng lực, kĩ năng hơn bằng cấp đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Các ứng viên sẽ có nhiều thời gian tích lũy kinh nghiệm hơn, nâng cao tay nghề và thăng tiến trong công việc sau tốt nghiệp

3. Nhận bằng chuyên nghiệp

Nhiều người cho rằng một tấm bằng trung cấp sẽ có quy trình đào tạo thiếu chuyên nghiệp hoặc chất lượng chuyên môn kém. Điều đó là hoàn toàn không đúng, bởi sự đầu tư của nhà nước và tư nhân vào các cơ sở đào tạo trung cấp và quy trình đào tạo đặc biệt chú trọng vào thực hành hơn là đan xen quá nhiều lý thuyết như hệ đào tạo cử nhân. Đặc biệt là với các ngành yêu cầu tay nghề học viên như ngành kỹ thuật chế biến món ăn, các học viên không những được thực hành nâng cao tay nghề mà còn được trang bị những kiến thức về ẩm thực cũng như quy trình làm bếp chuyên nghiệp.

Như vậy, chỉ với một tấm bằng trung cấp chuyên nghiệp hệ kỹ thuật chế biến món ăn, các sinh viên hoàn toàn tự tin khi ứng tuyển vào bất kì một đơn vị kinh doanh nhà hàng khách sạn hoặc vận hành một cơ sở kinh doanh ẩm thực tại bất kì đâu.

Lớp học kỹ thuật chế biến món ăn
Lớp học kỹ thuật chế biến món ăn

4. Tiết kiệm chi phí học tập

Như đã đề cập bên trên, khi tham gia chương trình đào tạo ngắn hạn nhưng chuyên nghiệp. Các sinh viên, học viên hoàn toàn tiết kiệm được thời gian đào tạo. Gia tăng thời gian thực hành, hành nghề. Qua đó giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh trong quá trình học tập.

Nếu như coi việc theo học ngành trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn là một khoản đầu tư cho tương lai thì các nhà đầu tư sinh viên sẽ có thời gian thu hồi vốn thấp nhất cũng như các khoản phí rủi ro ở mức tối thiểu.
Với những quân nhân đã xuất ngũ, những tấm thẻ học nghề cũng giúp họ tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ một chút nào. Bài toán kinh tế chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

5. Cơ hội thăng tiến cao
Câu hỏi làm đau đầu các nhà tuyển dụng và ứng viên luôn luôn là bằng cấp và kinh nghiệm, cái nào nặng hơn. Tuy nhiên, nắm trong tay một tấm bằng trung cấp chuyên nghiệp chuyên nghành chế biến món ăn. Các sinh viên hoàn toàn có thể đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của nhà tuyển dụng. Bởi quá trình đào tạo chuyên nghiệp kết hợp song song lý thuyết và thực hành.

Không chỉ vậy, tấm bằng trung cấp cũng là cánh cửa giúp những bạn sinh viên theo học các trường đào tạo cử nhân chuyên nghiệp trong tương lai. Qua đó mở ra cơ hội việc làm và thăng tiến trong tương lai ở phạm vi trong
nước và quốc tế.

Đây là ngành học phù hợp với nhu cầu của xã hội
Đây là ngành học phù hợp với nhu cầu của xã hội

6. Nơi đào tạo ngành kỹ thuật chế biến món ăn tốt

Vậy, các bạn đã quyết định được nơi mà mình sẽ tham gia chương trình đào tạo kỹ thuật chế biến món ăn chưa? Nếu chưa thì còn chần chừ gì mà không liên hệ với trường Trung Cấp Sài Gòn ngay hôm nay. Để nhận sự tư vấn tận tình và chuyên nghiệp của chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết. Chúng tôi rất hân hành khi được tiếp sức chắp cánh những giấc mơ của các bạn ứng viên.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.