7 Lợi ích của học sinh tốt nghiệp THCS đi học trung cấp – Trung Cấp Sài Gòn

Với quy định hiện nay thì học sinh học hết lớp 9 có thể đi học trung cấp nghề (TCN).

Sau khi vừa tốt nghiệp bậc học cơ sở, học sinh vào học hệ TCN các ngành Quản trị khách sạn, Hướng dẫn du lịch, Quản trị Bếp – Ẩm thực, Quản trị Giải trí – Thể thao, Kế toán doanh nghiệp, tiếng Anh, Hàn, Nhật, Trung, trung cấp dược, … sẽ được hưởng các lợi ích:

Thứ nhất, được miễn học phí 100% vấn đề này đã được TS Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề – Bộ LĐ-TB&XH, cho biết HS tốt nghiệp THCS muốn rẽ ngang đi học nghề thì được hỗ trợ 100% học phí theo khung quy định của Nhà nước.

Thứ hai, thụ hưởng chính sách học phí của chính phủ Việt Nam khi theo học trung cấp nghề: Chính sách vay vốn nhà nước với lãi suất 0,5%/năm (số tiền được được vay gần 20 triệu/khóa). Sau khi tốt nghiệp một năm, học sinh sẽ có 4 năm trả tiền vay ngân hàng.

Thứ ba, văn bằng nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Chương trình đào tạo hệ chính quy với 70% thời gian thực hành, 30% lý thuyết được đan xen với nhau. Đây là phương pháp dạy học tích cực, lấy người học làm trung tâm nhằm phát huy tính chủ động, sang tạo của người học.

Thứ tư, thụ hưởng đúng triết lý đào tạo Học để biết, học để làm việc, học để chung sống, học để làm người trên tinh thần xây dựng cho học sinh giá trị giáo dục là quy trình rèn luyện việc tự học, tự nâng cao tay nghề và ý thức tự học suốt đời.

Thứ năm, được tích hợp thêm các môn kỹ năng mềm, như giải quyết phàn nàn, làm việc nhóm, nghệ thuật nói trước công chúng, kỹ năng tạo mối quan hệ, ca múa hát tập thể, giảng dạy nội dung phòng chống tham nhũng… Điều này giúp nâng cao sự tự tin và khả năng thích ứng với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp của học sinh.

Thứ sáu, học sinh học hệ TC được trang bị trình độ chuyên môn chuyên nghiệp cho nghề nghiệp sớm nên có ưu thế vượt trội trong khả năng tự lập kiếm sống so với các bạn cùng lứa tuổi. Sau 3 năm học TC, học sinh có thể đi làm và có thu nhập riêng để có thể trang trải kinh phí khi tham gia học tiếp liên thông ngay tại bậc cao đẳng.

Nhà nước đang khuyến khích học sinh tốt nghiệp THCS hoặc học dang dở THPT đi học trung cấp nghề. Chúng tôi luôn đánh giá cao những người chọn nghề sớm. Họ biết mình là ai, mình muốn gì và mình phải làm như thế nào.

Thứ bảy, điểm khác biệt là tại trường Kinh tế Thương Mại Số 1, học sinh sẽ được đào tạo song song hệ hoàn chỉnh văn hóa THPT (theo hướng giảm tải, chuẩn hóa tinh gọn) và hệ chuyên ngành. Như vậy, sau 2,5 – 3 năm em sẽ nhận 2 văn bằng (văn bằng tốt nghiệp trung cấp nghề chính quy và giấy chứng nhận hoàn chỉnh văn hóa bậc THPT).

Trả lời

09342026101

Đăng ký xét tuyển hồ sơ online.

You have successfully subscribed to the newsletter

There was an error while trying to send your request. Please try again.

Trường Trung Cấp Sài Gòn TPHCM will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.