Chủ tịch UBND TP Hà Nội đưa ra quyết định: Học sinh sẽ đi học vào 2/3

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 vào chiều ngày hôm nay 21/2/2020. Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đã đưa ra quyết định. Hơn 2 triệu học sinh Hà Nội sẽ quay lại trường học từ 2/3/2020.

1. Bao giờ học sinh Hà Nội đi học lại?

Tại cuộc họp, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề xuất thành phố. Tiếp tục cho học sinh các cấp học nghỉ học đến 1/3 để đảm bảo an toàn trước tình hình dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung _ Nguồn ảnh: Google

Liên quan đến việc học sinh quay trở lại trường học. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho hay Bộ GD-ĐT đã ra nhiều công văn hướng dẫn nhà trường cho học sinh, sinh viên nghỉ học phòng chống dịch Covid-19. Hướng dẫn chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường. Công văn yêu cầu tăng cường biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại…

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng hướng dẫn thầy cô giáo triển khai ôn tập, hướng dẫn học sinh tự học. Phối hợp cùng Sở Y tế, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hoàn thành hướng dẫn chi tiết việc cần làm khi học sinh quay trở lại học. Hướng dẫn tới phụ huynh học sinh trước, sau khi tới trường.

Học sinh Hà Nội khi đến trường phải đeo khẩu trang để phòng chống dịch _ Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Hữu Độ cho hay tới đây. Bộ GD-ĐT sẽ công bố khung thời gian năm học, thời điểm thi THPT quốc gia. Để các địa phương chủ động, xây dựng kế hoạch học tập. Trên tinh thần không để học sinh vì phải học bù mà bị quá tải dẫn đến căng thẳng.

2. Công tác cần làm khi quay lại trường sau dịch Covid-19

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cũng cho rằng: ngành giáo dục chỉ có thể khiến xã hội, phụ huynh yên tâm đưa con trở lại trường. Khi thực sự làm tốt các công tác đảm bảo an toàn vệ sinh phòng chống dịch. Công khai minh bạch quy trình kiểm soát và đảm bảo an toàn cho học sinh khi ở trường.

Nguồn tin theo qdnd.vn