fbpx

Trượt tốt nghiệp cấp 3 (PTTH) bạn sẽ làm gì? – Hỏi đáp sinh viên

Với nhiều học sinh, Trượt tốt nghiệp cấp 3 (PTTH) là chấm dứt tương lai, chính vì vậy không ít bạn đã có những hành động tiêu cực. Họ không biết rằng vẫn còn nhiều đường để vào đời.

trượt tốt nghiệp cấp 3 bạn sẽ làm gì
trượt tốt nghiệp cấp 3 bạn sẽ làm gì?

Những bạn trượt tốt nghiệp cấp 3 nên biết:

Quan niệm học nghề thua kém hơn so với học đại học đã là quan niệm rất lỗi thời, bởi thực tế công việc cho thấy những người có tay nghề tốt khi lập nghiệp sẽ có nhiều thuận lợi và dễ đạt đến thành công hơn. Con đường đã rộng mở hơn cho những HS có ý thức và trách nhiệm để học tập phấn đấu, và khả năng sau 5 năm các bạn vẫn đạt được tấm bằng Đại học với sự nghiêm túc từ việc học.

Sự “ngã ngựa” trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ không còn là nỗi đau nữa vì quy định đào tạo liên thông sẽ tạo cơ hội cho người học được học tập suốt đời để nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp và không phải học lại những nội dung đã học khi chuyển sang học trình độ cao hơn cùng ngành nghề. Theo đó, những người có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề cùng ngành nghề đào tạo được dự thi tuyển sinh đào tạo liên thông lên CĐ, ĐH.
Thời gian đào tạo liên thông từ trung cấp nghề lên CĐ và từ CĐ nghề lên ĐH 1,5-2 năm. Đào tạo liên thông từ trung cấp nghề lên ĐH 3-4 năm.

trung cấp sài gòn
trượt tốt nghiệp cấp 3 bạn sẽ làm gì?

Đường vòng nhưng… không xa khi trượt tốt nghiệp cấp 3 

Trượt tốt nghiệp cấp 3 không còn là ngõ cụt và cũng không là rào cản để lập thân. Vẫn có nhiều hướng đi để học sinh lựa chọn tại Trường Cao đẳng nghề số 1 – Bộ Quốc Phòng. Bởi vì nhà trường đều có chỉ tiêu tuyển dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THCS, Trượt tốt nghiệp THPT hay học dang dở THPT.
Trượt tốt nghiệp THPT, không cần thi tiếp năm sau? Hơn 17.500 thí sinh trượt tốt nghiệp Đến thời điểm này, các trường ĐH đang bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 1

Một số thí sinh trượt tốt nghiệp có được đăng ký học tiếp không?

Tuyển sinh 2020 các trường đã bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1. Những thí sinh không may mắn trong kỳ thi THPT Quốc gia phải làm sao? Trượt tốt nghiệp học gì đây?

Trượt tốt nghiệp có được học tiếp không?

Đối với thí sinh trượt tốt nghiệp, không hẳn cánh cửa đại học đã đóng lại với các em. Không học thẳng được đại học, các em có thể đi đường vòng để đạt được mục đích, lấy tấm bằng đại học.

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH
Điện thoại:  097 252 8083 – 0934 515 426 (Thầy Tiệp – phụ trách tuyển sinh)  
Trụ Sở Chính Trường Trung Cấp Sài Gòn: Số 4A – 6A Nguyễn Thái Sơn, P.3, Q. Gò Vấp, TP. HCM (Bên cạnh chợ Tân Sơn Nhất).
(Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần) 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.