fbpx

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tham gia hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Trong đợt phối hợp tháng 4/2020 này, GV trẻ, SV ĐHYKPNT sẽ hỗ trợ 6 nhóm hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 gồm: Nhập và rà soát dữ liệu xét nghiệm; Thu thập, thống kê, phân tích, biên soạn tài liệu khoa học liên quan đến dịch bệnh; Thực hiện truyền thông gián tiếp và hỗ trợ tuyền thông trực tiếp; Giám sát lây nhiễm tại doanh nghiệp; Thống kê, báo cáo thông tin các ca lây nhiễm và các thông tin khác; Quản lý dữ liệu (hành chính) tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn TPHCM.

Sinh viên y khoa Phạm Ngọc Thạch
Sinh viên y khoa Phạm Ngọc Thạch

Theo BS.CK2 Phan Thanh Tâm – Phó Giám đốc HCDC, đây là những bước rất quan trọng trong việc khống chế, ngăn chặn dịch lây lan dịch trên địa bàn TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

Phát biểu tại buổi lễ, BS.CK2 Phan Thanh Tâm – Phó Giám đốc HCDC chia sẻ: “Trung tâm rất vui mừng chào đón các GV trẻ, SV ĐHYKPNT đến hỗ trợ. Đây là hoạt động mà Trung tâm và nhà trường mong muốn đã lâu, đặc biệt là giai đoạn tiếp theo trong phòng, chống dịch Covid-19. Với sự hỗ trợ của các GV, SV Trường ĐHYKPNT sẽ góp phần tạo động lực để cho công việc phòng, chống dịch được tốt và thành công hơn”.

Theo PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp – Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Y tế công cộng, Trưởng phòng khám ĐHYKPNT, thông qua hoạt động này, các GV trẻ, SV trường thể hiện được tinh thần xung kích của ngành y trong cuộc chiến chống dịch. “Để giúp cho việc hỗ trợ được hiệu quả, thông qua Tổ Truyền thông Giáo dục sức khỏe, nhà trường đã có nhiều hoạt động thường xuyên để cập nhật tình hình dịch bệnh cho đội ngũ tình nguyện nắm bắt” – PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp chia sẻ.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.