fbpx

Học trung cấp tiếng Trung mở lối sự nghiệp cho người trẻ

Nội dung bài viết

Tiếng Trung Quốc là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Học tiếng trung cấp tiếng Trung mang đến cho bạn vô số cơ hội hấp dẫn. Ngôn ngữ này sẽ giúp bạn nhiều về nghề nghiệp cũng như mở mang kiến thức, văn hóa.

1. Tại sao nên học tiếng Trung Quốc?

Thay vì tốn kém thời gian, tiền bạc ở các trung tâm Ngoại ngữ. Hoặc chỉ học tiếng Trung một cách vội vã khi cần kíp. Bạn có thể chọn học Trung cấp tiếng Trung Quốc ngay từ bây giờ. Điều này sẽ mở lối cho sự nghiệp cho chính mình. Vì sao vậy?

Gần ⅙ dân số thế giới nói tiếng Trung. Đây là ngôn ngữ được hàng triệu người nước ngoài chọn học để nâng cao vốn ngoại ngữ. Phục vụ công việc, đi du lịch. Hay đơn giản là để tìm hiểu về một nền văn minh lớn của nhân loại.

Còn ở Việt Nam, từ xưa đến nay.  Tiếng Trung Quốc vẫn có tầm quan trọng nhất định. Có thời điểm được bộ Giáo dục cân nhắc thí điểm đưa vào giảng dạy chính thức trong trường Phổ thông. Với mục tiêu đưa đây trở thành ngôn ngữ thứ hai cho người Việt.

Có nên học trung cấp tiếng trung?
Có nên học trung cấp tiếng trung?

2. Học trung cấp tiếng Trung có lợi gì?

Không phải vô tình mà thứ ngôn ngữ này lại phổ biến đến thế, nhất là tại Việt Nam. Là một trong hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trung Quốc ngày càng khẳng định tầm ảnh hưởng của mình trên toàn cầu. Với Việt Nam, Trung Quốc là đất nước “sát sườn”. Với nhiều mối quan hệ khăng khít về kinh tế, văn hóa. Các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư rất nhiều ở Việt Nam.

Theo số liệu Tổng Cục thống kê đến tháng 11/2019. Vốn đầu tư từ Trung Quốc là 2,28 tỉ USD. Chiếm 16% tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Mức đầu tư này đã tăng hơn gấp đôi so với những năm gần đây. Nếu tính chung cả Hong Kong, Đài Loan. Tổng mức đầu tư của các doanh nghiệp gốc Trung vào Việt Nam trong năm 2019 đạt hơn 4,9 tỉ USD… Điều này cũng kéo theo một thị trường tuyển dụng hấp dẫn dành cho các ứng viên Việt biết tiếng Trung Quốc.

Với thực tế đó, Trung Quốc trở thành ngoại ngữ quan trọng. Nhất là với người trẻ cầu tiến, hiện đại. Bởi biết được một ngoại ngữ là bạn đã bước thêm một bước dài trên lộ trình thăng tiến của mình. Trang bị tốt tiếng Trung Quốc còn giúp người học sở hữu nhiều cơ hội học tập, giao lưu văn hóa, kinh doanh…. Không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn cầu. 

Là nước láng giềng của Trung Quốc, người Việt Nam có những thuận lợi nhất định khi học tiếng Trung. Cụ thể như sẽ có nhiều cơ hội thực hành. Trau dồi kĩ năng nghe – nói – đọc – việt thông qua việc tiếp xúc với tiếng Trung qua phim ảnh, sách, truyện. Thậm chí gặp gỡ, trò chuyện với người Trung Quốc tại Việt Nam. Bởi vậy, sẽ thật lãng phí nếu bạn không thể tận dụng được những lợi thế tuyệt vời này. Để học thứ ngôn ngữ cực kỳ phổ biến như tiếng Trung.

3. Lộ trình học trung cấp tiếng Trung hiệu quả, bền vững 

Với quyết định học tiếng Trung Quốc, dù là để nâng cao năng lực ngoại ngữ. Có đủ trình độ để tìm kiếm việc làm hấp dẫn. Hay trang bị trình độ để đi làm việc, du học… ở nước ngoài. Thì việc cân nhắc học tiếng Trung Quốc ở đâu thực sự là nan giải. Tuy nhiên, với những người tìm kiếm một phương án an toàn, chất lượng và dài hạn. Thì học ngành Tiếng Trung Quốc hệ Trung cấp là một lựa chọn sáng giá.

3.1 Chương trình đào tạo

Với chương trình đào tạo chỉ một năm dành cho người đã có bằng Trung cấp, cao đẳng. Hai năm dành cho người có bằng tốt nghiệp THCS, THPT. Học trung cấp tiếng Trung có thể coi là lý tưởng nhờ lịch học linh hoạt. Bằng cấp có giá trị vĩnh viễn và chương trình học bài bản. 

Trung cấp tiếng Trung mở lối thành công cho bạn
Trung cấp tiếng Trung mở lối thành công cho bạn

3.2 Lịch học trung cấp tiếng Trung

Về lịch học, bạn có thể học vào cuối tuần, học buổi tối nếu eo hẹp về thời gian, hoặc học các ngày trong tuần theo thời khóa biểu của sinh viên thông thường. Nhờ chủ động sắp xếp được lịch học, bạn có thể chinh phục cả khóa học một cách dễ dàng hơn.

3.3 Bằng cấp hệ trung cấp tiếng Trung

Về bằng cấp, nếu như các chứng chỉ ngoại ngữ thông thường chỉ có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định và cần phải học hoặc thi lại nếu quá thời hạn, thì bằng Trung cấp tiếng Trung có giá trị là vô thời hạn. Điều này cũng có nghĩa, bạn chỉ cần học và hoàn thành khóa học một lần duy nhất là có thể hoàn toàn yên tâm với tấm bằng ngoại ngữ mà mình sở hữu.

Tiếng Trung mở lối thành công cho bạn
Tiếng Trung mở lối thành công cho bạn

Bên cạnh đó, nếu như ở các Trung tâm ngoại ngữ, bạn không thể kiểm soát hay đánh giá được chất lượng giảng viên, thì ở chương trình Trung cấp, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì đội ngũ giảng viên được tuyển chọn và quản lý nghiêm ngặt. Ngoài học lý thuyết, bạn còn có nhiều cơ hội thực hành, ngoại khóa và tham gia các hoạt động nhóm, tập thể bổ ích.

4. Học xong trung cấp tiếng Trung rồi sao?

Kết thúc chương trình học, bạn có thể sở hữu bằng trung cấp tiếng Trung, phục vụ mục tiêu của mình. Xa hơn, người học hoàn toàn có thể tiếp tục học liên thông Cao đẳng hoặc Đại học để lấy bằng ngoại ngữ chính quy tiếng Trung. Với những ưu điểm kể trên, chọn học trung cấp tiếng Trung chính là những bước đi vững chắc trên con đường thành công của bạn. 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.