fbpx

Trung cấp quản trị nhà hàng khách sạn: ngành học mới được yêu thích

Nội dung bài viết

Khách sạn, nhà hàng muốn phát triển vững mạnh thì cần một đội ngũ nhân viên chất lượng, có chuyên môn. Vậy nên, nhiều trường Trung cấp, cao đẳng đã mở ra ngành đào tạo nghiệp vụ Nhà hàng – khách sạn để đáp ứng nhu cầu lao động lớn cho lĩnh vực Nhà hàng, khách sạn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin về ngành học này giúp bạn đưa ra quyết định hợp lý.

Đây là một ngành nghề đào tạo vô cùng mới mẻ

1. Ngành quản trị nhà hàng khách sạn là gì?

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn là những kiến thức và kỹ năng cơ bản, cần thiết nhất mà mỗi nhân viên nhà hàng, khách sạn ở mọi cấp bậc khác nhau đều phải có. Ngành nghề này giúp nhân viên khách sạn có thể trang bị cho mình một tác phong chuyên nghiệp, biết cách giao tiếp, phục vụ, chăm sóc và đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 

Nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và nó có thể quyết định đến 90%  sự thành – bại của một cơ sở kinh doanh trong việc thu hút khách hàng đến với nhà hàng hay khách sạn của mình. 

Trung cấp quản trị nhà hàng khách sạn đang là ngành học hot
Trung cấp quản trị nhà hàng khách sạn đang là ngành học hot

2. Tìm hiểu những môn học của trung cấp quản trị nhà hàng khách sạn

Ngành nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn sẽ trang bị cho Sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết như: các kiến thức về dinh dưỡng học, quản lý chất lượng ngành du lịch, cách xây dựng thực đơn,… 

Ngoài ra, người học cũng được học các kỹ năng, nghiệp vụ như tâm lý và giao tiếp trong du lịch, nhà hàng và khách sạn. Kỹ thuật pha chế, kỹ thuật chế biến các món ăn tiêu biểu trên thế giới. Cách dọn phòng, kiến thức về văn hóa ẩm thực đa quốc gia, đạt trình độ B1 tiếng anh,…

Hơn thế nữa, những kinh nghiệm được truyền đạt lại từ các thầy cô. Sẽ giúp các bạn tích lũy được các kiến thức chuyên sâu. Hiểu rõ hơn những khía cạnh nhỏ cũng như rèn luyện kỹ năng dựa theo các giáo trình. Để ứng dụng đem lại hiệu quả cao nhất cho mỗi người.

3. Những lợi ích của trung cấp quản trị nhà hàng khách sạn 

Ngành học mới này sẽ trang bị cho người học các kiến thức và kỹ năng sau đây:

3.1 Về mặt kiến thức

Người học sẽ nắm bắt và hiểu được rõ những kiến thức về ngành du lịch cũng như các nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn. Các em có thể mô tả, trình bày được hệ thống những loại sản phẩm cần thiết phục vụ cho lĩnh vực du lịch

Ngoài ra, sinh viên còn có được những kiến thức về vệ sinh an toàn trong khách sạn, nhà hàng. Người học có thể nắm bắt được kiến thức về quá trình phục vụ ăn uống trong nhà hàng, khách sạn. 

Bạn sẽ được học các kiến thức và thực hành theo sự hướng dẫn của thầy cô
Bạn sẽ được học các kiến thức và thực hành theo sự hướng dẫn của thầy cô

3.2 Về mặt kỹ năng

Thành thạo quy trình nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn như cách chuẩn bị, đón tiếp, tổ. Có thể tự tin giao tiếp và giải quyết những tình huống phát sinh xảy ra trong quá trình phục vụ trong nhà hàng, khách sạn. Tự tin sử dụng ngoại ngữ giao tiếp bằng tiếng nước ngoài với khách hàng.

Song song với đó là các kỹ năng về tư duy nhạy bén, tổ chức sắp xếp. Tự tin trong giao tiếp cũng sẽ là điểm mạnh giúp bạn thành công hơn trong công việc của mình.

4. Các công việc phù hợp với ngành học sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp trung cấp quản trị nhà hàng khách sạn. Người học sẽ có cơ hội được tiếp cận và làm việc ở các vị trí như sau: 

  • Nhân viên tổ chức sự kiện
  • Nhân viên thu ngân, nhân viên trực tổng đài, nhân viên tiếp tân
  • Nhân viên pha chế, nhân viên phục vụ quán bar
  • Nhân viên phục vụ trong các nhà hàng, khách sạn hay các trung tâm hội nghị, nơi tổ chức lễ cưới
  • Nhân viên dọn phòng
  • Nhân viên phục vụ và chế biến món ăn cho nhà hàng, khách sạn, đám cưới
  • Nhân viên kinh doanh, tiếp thị cho nhà hàng, khách sạn

Ngoài ra, khi đã có đầy đủ các kỹ năng và kinh nghiệm sau một thời gian dài làm việc. Bạn có thể sẽ tìm được những công việc mới với cấp bậc cao hơn như trưởng phòng, quản lý tổ chức sắp xếp. Tổ trưởng hay có cơ hội mở nhà hàng và kinh doanh khách sạn.

5. Kỹ năng bắt buộc của ngành học trung cấp quản trị nhà hàng khách sạn

Biết tiếng anh là một lợi thế với công việc này
Biết tiếng anh là một lợi thế với công việc này

Có thể thấy rằng, ngành học này mở ra nhiều cơ hội việc làm lớn. Bên cạnh đó, người học được trang bị các kỹ năng, cùng kiến thức cần thiết làm hành trang vững chắc. Giúp người học gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp của mình. 

Với những thông tin mà trường Trung Cấp Sài Gòn đã chia sẻ. Hy vọng rằng các bạn có thể lựa chọn trung cấp quản trị nhà hàng khách sạn là ngành học phù hợp cho con đường nghề nghiệp sau này của mình. Để có thể được trang bị những kỹ năng, kiến thức một cách đầy đủ nhất về ngành này. Có một lời khuyên dành cho các bạn đó là nên chọn những cơ sở dạy và học uy tín, chất lượng. 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.