fbpx

Sở GD&ĐT Nghệ An lưu ý về dạy trực tuyến chương trình chính khóa

Chiều 10/4, lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An đã làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Kỳ và một số trường THPT trên địa bàn. Tân Kỳ là miền núi, có nhiều vùng khó khăn, nơi sinh sống của người dân tộc thiểu số.

Tuy nhiên, thời gian qua huyện đã triển khai kịp thời việc ôn tập cho học sinh bằng nhiều hình thức online hoặc giao bài đến tận nhà. Hiện một số trường dạy học chương trình chính khóa hiệu quả qua phần mềm trực tuyến theo hướng dẫn của Sở.

Ngành giáo dục Nghệ An tặng quà, quần áo bảo hộ cho khu cách ly tập trung tại huyện Tân Kỳ.

Việc dạy học trực tuyến tương đối thuận lợi với học sinh vùng trung tâm, có máy tính, nhưng phần lớn học sinh lại đang học qua điện thoại nên hiệu quả chưa cao. Các trường học vẫn duy trì và tặng cường việc giao bài tập đến tận nhà cho học sinh, nhất là những vùng khó khăn.

Đối với bậc THPT, học sinh trên địa bàn huyện đã học được 7 tuần của học kỳ 2. Hiện nếu cấu trúc lại chương trình tinh giản thì cần 8 tuần nữa để hoàn thành khối lượng kiến thức yêu cầu. Trường hợp học sinh bắt đầu đi học trở lại từ tháng 5, thì đến hết tháng 6 các trường sẽ hoàn thành chương trình năm học.

Học sinh Nghệ An học trực tuyến tại nhà

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực của ngành giáo dục huyện Tân Kỳ trong công tác phòng chống dịch bệnh và tổ chức ôn tập, dạy học cho học sinh.

Sở cũng chỉ đạo các đơn vị, trường học tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng chung của cả tỉnh và các trường cần tăng cường hướng dẫn học sinh tự học, các kiến thức tự học có hướng dẫn và ôn tập. Qua đó hình thành ý thức, kỹ năng tự học cho các em. Những kiến thức cốt lõi, trọng tâm sẽ được thầy cô tập trung giảng dạy trực tiếp sau khi học sinh đi học trở lại.

Ưu tiên ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh cuối cấp chuẩn bị cho các kỳ thi sắp tới. Trong đó, từ tuần sau, Sở GD&ĐT Nghệ An sẽ tổ chức dạy học bài mới trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và 12.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường về dạy học trực tuyến

Hiện, tỉnh Nghệ An chưa có phương án về thời gian học sinh đi học trở lại. Tuy nhiên, giám đốc Sở GD&ĐT cũng nhắc các trường sẵn sàng mọi phương án để đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường.

Chiều cùng ngày, đại diện ngành giáo dục Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 20 triệu đồng, tặng 100 đồ bộ bảo hộ cho khu vực cách ly tập trung tại huyện Tân Kỳ. Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, đến nay ngành đã huy động ủng hộ bằng tiền mặt và hiện vật trị giá gần 300 triệu đồng.

Riêng Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh, Sở GD&ĐT Nghệ An vẫn sẽ tổ chức dự kiến vào cuối tháng 5, đầu tháng 6, đáp ứng nguyện vọng và đảm bảo quyền lợi cho học sinh.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.