fbpx

Giảng viên chế tạo máy rửa tay diệt khuẩn thông minh phòng Covid-19

Đây là sản phẩm thứ hai chung tay cùng với cộng đồng, trường học phòng chống dịch bệnh Covid-19 mà TS Nguyễn Văn Hiếu nghiên cứu, sản xuất và tung ra trong một tháng qua, sau việc điều chế, sản xuất thành công dung dịch rửa tay diệt khuẩn nano bạc.

Theo TS Nguyễn Văn Hiếu, máy rửa tay thông minh diệt khuẩn, phòng dịch Covid-19 được nghiên cứu, phát triển dựa trên việc tích hợp công nghệ, cảm biến đo nhiệt với một mô hình bồn nước rửa tay thông dụng hàng ngày.

Máy có chức năng nhận diện, cảm biến thông minh nên khi đặt trước cửa cơ quan, siêu thị, ngân hàng, hay trường học… chỉ cần người đi qua nơi đặt máy, máy sẽ nhận biết và phát ra tín hiệu (tiếng kêu và giọng nói: xin mời anh chị đến rửa tay).

Chức năng, lợi ích của máy và 3 bước hướng dẫn sử dụng

Khi người đến rửa tay, chỉ cần giơ bàn tay dưới vòi nước (bộ phận cảm biến và nhận biết) sẽ phun ra một lượng dung dịch rửa tay (dung dịch diệt khuẩn nano bạc) vừa đủ để người sử dụng rửa tay sát khuẩn. Sau khi người dùng rửa tay xong, máy sẽ tự động ngắt.

“Lợi ích của máy rửa tay thông minh này là giảm công sức nhân công nhắc nhở, giám sát (bảo vệ), hạn chế lây nhiễm chéo giữa người với người. Quan trọng là máy chỉ phun ra một lượng dung dịch khô vừa đủ, tiết kiệm nước và bảo vệ môi trường. Máy có dung tích 20 lít dung dịch diệt khuẩn- tương đương với 5.333 lần rửa ta, máy cũng có thể sử dụng bất cứ dung dịch diệt khuẩn khô nào.” – TS Hiếu cho biết.

Máy rửa tay diệt khuẩn thông minh có cao độ vừa phải, diện tích không quá cồng kềnh nên rất tiện lợi trong việc lựa chọn chỗ để đặt máy

Tiến sĩ Nguyễn Văn Hiếu cũng cho biết thêm, trước mắt máy sẽ đảm nhận chức năng cơ bản như trên. Trong thời gian tới, sau khi thử nghiệm, ông sẽ gia tăng thêm tính năng đo nhiệt độ của người khi rửa tay diệt khuẩn, có thể giúp bệnh viện phân luồng bệnh nhân, phòng lây chéo khi phát hiện thân nhiệt người đi qua máy cao một cách bất thường.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.