fbpx

ĐH duy nhất ở TPHCM cho sinh viên đi học đã chuyển sang dạy trực tuyến, dời lịch thi

ĐH duy nhất ở TPHCM cho sinh viên đi học đã chuyển sang dạy trực tuyến, dời lịch thi

Nội dung bài viết

Theo đó, đối với các lớp học lý thuyết, trường chuyển từ hình thực trực tiếp sang giảng dạy trực tuyến theo thời gian thực và e-learing.

Đối với lớp thực hành trường cũng yêu cầu các lớp dừng dạy và học thực hành trực tiếp, khuyến khích các nội dung giảng dạy trực tuyến để giúp sinh viên rút ngắn thời gian học.

Ngoài ra, trường ĐH Y dược TPHCM cũng tạm thời dời các lớp thi đến sau ngày 1/5 cho đến khi có thông báo mới.

Được biết đây là trường ĐH duy nhất tại TPHCM tổ chức cho sinh viên trở lại học tập tại trường từ ngày 9/3 đến nay. Tuy nhiên, việc tổ chức dạy học cũng được thực hiện khá nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn phòng dịch như bắt buộc đeo khẩu trang, có camera ghi hình vị trí ngồi…

Như vậy, tính đến nay, trên địa bàn TPHCM không còn trường nào từ bậc mầm non cho đến đại học cho học sinh, sinh viên đến trường học tập vì dịch COVID-19, tất cả đều chuyển sang giảng dạy bằng hình thực trực tuyến, online.

Thăm dò ý kiến

Thi THPT Quốc gia 2020, chọn phương án nào?

Phụ huynh phản ứng học phí, trường Việt Úc ‘xin’ thêm thời gian để giải quyết

Đại diện trường Việt Úc cho biết đang tích cực tổng hợp các ý kiến của quý phụ huynh để đưa ra các giải pháp phù hợp với tình hình hiện tại một cách hợp tình hợp lý, cùng nhau chia sẻ khó khăn, sau khi phụ huynh lên tiếng phản ứng vì trường gửi thông báo thu học phí khi đang dịch COVID-19.

Hai kịch bản thi THPT quốc gia: Nhiều trường đại học tổ chức kỳ thi riêng

Theo lãnh đạo các trường đại học (ĐH) khối Y dược, nếu trong trường hợp bất khả kháng không tổ chức được kỳ thi THPT quốc gia, thì các trường sẽ có phương án tuyển sinh riêng.

Nơi học sớm, nơi học muộn học sinh có thiệt thòi?

Nhiều địa phương thuộc nhóm ít nguy cơ bùng phát dịch bệnh COVID-19 đã có kế hoạch cho học sinh đi học trở lại trong tháng 4 này. Những địa phương còn lại chưa xác định được ngày các em có thể tới lớp. Trong khi học sinh cuối cấp đang đối mặt cho các kỳ thi quan trọng, liệu có thiệt thòi?

Mở lại trường, học sinh lớp 9, lớp 12 đi học đầu tiên

Đến chiều ngày 18/4, nhiều địa phương đã thông báo kế hoạch cho học sinh quay trở lại trường học, trong đó học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trước, sau đó mới đến các cấp học khác.

Nguyễn Dũng

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.