fbpx

Danh sách các trường đại học trực thuộc Bộ Y tế được yêu đi học lại từ ngày 2/3/2020

Danh sách các trường đại học trực thuộc Bộ Y tế được yêu đi học lại từ ngày 2/3/2020

Mới đây. Bộ Y tế đã yêu cầu Hiệu trưởng các Trường Đại học trực thuộc Bộ Y tế quản lý. Chuẩn bị các phương án và kế hoạch học tập. Để đón sinh viên bắt đầu quay trở lại giảng đường học lại từ ngày 2/3.

Bộ Yê tế yêu cầu các trường trực thuộc lên kế hoạch đón sinh viên trở lại học
Bộ Yê tế yêu cầu các trường trực thuộc lên kế hoạch đón sinh viên trở lại học

Các Trường ĐH thuộc Bộ Y tế lên phương án cho sinh viên đi học trở lại.

Cụ thể trong chuyến thăm cán bộ ngành y tại TP.HCM vào chiều ngày 21/2. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn – phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về. Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Do chủng mới (Covid-19) gây ra. Ông cho biết đã yêu cầu hiệu trưởng các trường đại học. Trực thuộc bộ Bộ Y tế quản lý chuẩn bị. Các phương án để đón sinh viên quay trở lại giảng đường học tập bắt đầu từ ngày 2/3.

Các Trường Đại học thuộc Bộ Y tế lên kế hoạch đi học lại

Để chủ động đón sinh viên trở lại giảng đường. Bộ Y tế đã chỉ đạo. Các trường phải vệ sinh, khử trùng tất cả các giảng đường. Bộ cũng không khuyến khích. Sinh viên ngành y mang khẩu trang vào giảng đường. Phải biết sử dụng khẩu trang đúng lúc, đúng chỗ và đúng phương pháp.

Lý giải về việc cho sinh viên các trường trực thuộc trở lại học sớm. Thứ trưởng chia sẻ với báo VietnamNet. Bộ yêu cầu sinh viên trường y trở lại giảng đường sớm là. Do việc giáo dục, tuyên truyền về tự bảo vệ bản thân cho sinh viên ngành y cũng dễ dàng, thuận lợi hơn.

Thú trưởng bộ ý tế Nguyễn Trường Sơn
Thú trưởng bộ ý tế Nguyễn Trường Sơn

Bộ Y tế chỉ đề xuất việc cho học sinh trở lại học đối với các trường thuộc phạm vi bộ quản lý. Riêng với những trường đại học khác. Trực thuộc các bộ, ngành khác có thể căn cứ vào đề xuất của Bộ Y tế. Để cân nhắc việc cho sinh viên đi học lại.

Cũng chia sẻ với VietnamNet. Ông Sơn cho biết Bộ Y tế tôn trọng ý kiến các địa phương. Về đề xuất cho học sinh nghỉ đến hết tháng 3. “Việc đề xuất căn cứ vào tình hình phòng, chống dịch và cách ly tại địa phương. Căn cứ vào việc chuẩn bị các trang. Thiết bị phòng, chống bệnh khi cho học sinh đi học trở lại. Do đó, quyết định cho học sinh. Nghỉ hay trở lại trường thì Chủ tịch UBND các địa phương mới là người quyết định”.

Danh sách các trường đại học trực thuộc Bộ Y tế

 1. Trường Đại học Y Hà Nội
 2. Trường Đại học Dược Hà Nội;
 3. Đại học Y dược TP.HCM
 4. Trường Đại học Y dược Hải Phòng
 5. Trường Đại học Y dược Thái Bình
 6. Trường Đại học Y dược Cần Thơ
 7. Trường Đại học Y tế công cộng
 8. Trường Đại học điều dưỡng Nam Định
 9. Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam
 10. Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương
 11. Trường Đại học Kỹ thuật y dược Đà Nẵng

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.