fbpx

Kỳ thi tốt nghiệp 2020 – Bộ Giáo dục hứa sẽ thay đổi cách tính điểm

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Các trường đại học, theo tinh thần tự chủ. Nếu lấy kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Để tuyển sinh thì trường sẽ điều chỉnh tổ hợp xét tuyển phù hợp.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ thay đổi cách tính điểm

Kết quả kỳ thi. Tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Mục đích chính là để. Xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông. Và đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông.

Tuy nhiên. Kết quả của kỳ thi cũng có thể được các trường đại học, cao đẳng. Sử dụng trong tuyển sinh theo tinh thần tự chủ.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay. Sẽ gồm 03 bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ). Và thí sinh chọn 1 trong 2 bài thi tự chọn. Gồm Khoa học Tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh). Hoặc Khoa học Xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân).

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 Bộ GD&DT hữa sẽ thay đổi cách tính điểm
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 Bộ GD&DT hữa sẽ thay đổi cách tính điểm

Năm nay. Các trường đại học theo tinh thần tự chủ. Nếu lấy kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Để tuyển sinh thì trường sẽ điều chỉnh tổ hợp xét tuyển phù hợp.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 Bộ giáo dục sẽ thay đổi cách tính điểm

Phó giáo sư Nguyễn Thu Thủy – Quyền. Vụ trưởng Vụ giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết. Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, vì đây là kỳ thi tốt nghiệp THPT nhằm đánh giá năng lực học của học sinh. Để xét tốt nghiệp nên bài thi tự chọn. Sẽ chỉ có 1 đầu điểm chung. Thay vì tính điểm thành phần như kỳ thi trung học phổ thông quốc gia trước đây.

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đang hoàn thiện Quy chế tuyển sinh. Trong đó có việc quy định. Các tổ hợp xét tuyển đáp ứng yêu cầu. Của ngành đào tạo và phù hợp với. Quá trình học, ôn tập của học sinh. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh muốn xét tuyển đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp.

Theo đó. Các trường đại học theo tinh thần tự chủ. Nếu lấy kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Để tuyển sinh thì trường. Sẽ điều chỉnh tổ hợp xét tuyển phù hợp với kết quả các bài thi để tuyển sinh. Và sẽ công bố rộng rãi trên website của trường.

Ví dụ trường có thể lấy điểm thi của bài thi. Toán, Khoa học Tự nhiên… Đối với các ngành tuyển sinh bằng. Tổ hợp Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh như trước đây.

Thay đổi cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Đơn cử như năm 2020. Trường Đại học Thương mại. Tuyển sinh dựa vào 7 tổ hợp xét tuyển, gồm:

D01: Toán, Văn, Tiếng Anh
D03: Toán, Văn, Tiếng Pháp
D04:Toán, Văn, Tiếng Trung
D90: Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh
D91:Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Pháp
D95:Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Trung
A16: Toán, Khoa học tự nhiên, Ngữ văn.

Tuy nhiên, đến ngày 27/4. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định. Kỳ thi năm nay. Sẽ giữ nguyên 3 đầu điểm đối với bài thi tổ hợp. Thời gian làm bài sẽ đảm bảo đánh giá năng lực học sinh ở các môn thành phần.

Đối với một số trường tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực riêng. Bộ tôn trọng tinh thần tự chủ. Nhưng chỉ tổ chức thi khi thật sự cần thiết.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết. Sẽ sớm công bố quy chế tuyển sinh. Chậm nhất vào ngày 10/5 và đề thi minh họa để học sinh, phụ huynh, giáo viên yên tâm. Không gây xáo trộn cho việc học tập, ôn thi của học sinh.

Như vậy. Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Không có nhiều thay đổi so với kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

Nguồn: giaoduc.net.vn

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.